Trắc nghiệm hướng nghiệp, Trắc nghiệm nghề nghiệp

Trắc nghiệm hướng nghiệp (hay rõ hơn là trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp) giúp bạn khám phá kiểu người của bạn để tìm ra được những ngành nghề phù hợp nhất với bạn.

 

Làm trắc nghiệm hướng nghiệp

Xin giới thiệu bộ công cụ trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp của John Holland. Bộ công cụ này được xây dựng trên cơ sở lý thuyết do chính ông dày công tìm hiểu. Để làm bài trắc nghiệm không cần phải đăng ký tài khoản, làm xong có kết quả ngay.

 

Hàng ngàn học sinh, sinh viên, giáo viên, kỹ sư... đã làm bài trắc nghiệm này.

XEM DANH SÁCH KẾT QUẢ ĐÃ LÀM TẠI ĐÂY


 Kết quả trắc nghiệm nghề nghiệp

Bài trắc nghiệm này dựa vào lý thuyết định hướng nghề nghiệp của John Holland. Lý thuyết này chia tố chất và năng lực cá nhân làm 6 nhóm tương ứng. Dựa vào kết quả trắc nghiệm nghề nghiệp, các cá nhân có thể điều chỉnh vị trí công việc trong ngành nghề đang làm việc, hoặc một phần có thê sử dụng để so sánh - chọn lựa ngành nghề phù hợp.

Mỗi nhóm người đều có một kiểu đối lập, và những kiểu liền kề. Do đó bài trắc nghiệm trên Hướng nghiệp Việt ngoài kiểu người nổi trội nhất, còn chỉ ra thêm các kiểu người nổi trội kế tiếp. Việc chọn nghề nên dựa vào không chỉ kết quả nội trội nhất, mà nên kêt hợp với các kiểu người nổi trội tiếp theo.

 

 Lý thuyết trắc nghiệm

 

 

Hộp thư tư vấn hướng nghiệp 2015

Nếu có băn khoăn về việc định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn nghề, học nghề... hãy gửi mail vào hộp thư huongnghiepviet@gmail.com để nhận được tư vấn từ các thầy cô.

==========

Khảo sát chọn nghề 2015

Khảo sát chọn nghề cho năm 2015: Bạn có theo học nghề không nếu nghề đó được đảm bảo ra trường có việc làm ( >3.5 triệu đồng), thời gian học khoảng 2 năm?

Tôi sẽ theo học nghề nếu đảm bảo điều kiện trên! - 33.5%
Tôi chỉ thi & học vào Đại học, Cao đẳng; không bao giờ học trung cấp nghề, nghề ngắn hạn. - 33%
Tôi sẽ theo học nghề và chờ cơ hội để học lên cao đẳng, đại học. - 12.3%
Đang còn phân vân! - 15.7%

Tổng phiếu: 382
The voting for this poll has ended on: Tháng 1 27, 2015

Khởi động hướng nghiệp 2014 -2015

Hướng nghiệp Việt chính thức khởi động các hoạt động hướng nghiệp 2014-2015 từ ngày 01/12/2014.

Hướng nghiệp Nghề 2014 - 2015

khảo-sát-chọn-nghề-2015

Đơn vị đào tạo - trường