Trắc nghiệm hướng nghiệp, Trắc nghiệm nghề nghiệp, Trắc nghiệm sở thích - 3.5 out of 5 based on 56 votes

Trắc nghiệm hướng nghiệp, Trắc nghiệm nghề nghiệp, Trắc nghiệm sở thích

Trắc nghiệm hướng nghiệp (hay rõ hơn là trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp) giúp bạn khám phá kiểu người của bạn để tìm ra được những ngành nghề phù hợp nhất với bạn.

Tag: Trắc nghiệm nghề nghiệp, trắc nghiệm hướng nghiệp

Làm trắc nghiệm hướng nghiệp

Xin giới thiệu bộ công cụ trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp của John Holland. Bộ công cụ này được xây dựng trên cơ sở lý thuyết do chính ông dày công tìm hiểu. Để làm bài trắc nghiệm không cần phải đăng ký tài khoản, làm xong có kết quả ngay.

 

Hàng ngàn học sinh, sinh viên, giáo viên, kỹ sư... đã làm bài trắc nghiệm này.

XEM DANH SÁCH KẾT QUẢ ĐÃ LÀM TẠI ĐÂY

- Xem Danh sách mới hơn tại đây

 Kết quả trắc nghiệm

Bài trắc nghiệm này dựa vào lý thuyết định hướng nghề nghiệp của John Holland. Lý thuyết này chia tố chất và năng lực cá nhân làm 6 nhóm tương ứng. Dựa vào kết quả trắc nghiệm, các cá nhân có thể điều chỉnh vị trí công việc trong ngành nghề đang làm việc, hoặc một phần có thê sử dụng để so sánh - chọn lựa ngành nghề phù hợp.

Mỗi nhóm người đều có một kiểu đối lập, và những kiểu liền kề. Do đó bài trắc nghiệm trên Hướng nghiệp Việt ngoài kiểu người nổi trội nhất, còn chỉ ra thêm các kiểu người nổi trội kế tiếp. Việc chọn nghề nên dựa vào không chỉ kết quả nội trội nhất, mà nên kêt hợp với các kiểu người nổi trội tiếp theo.

 

 Lý thuyết trắc nghiệm

 

 

chia sẻ lên facebook