Trắc nghiệm hướng nghiệp, Trắc nghiệm nghề nghiệp

Trắc nghiệm hướng nghiệp (hay rõ hơn là trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp) giúp bạn khám phá kiểu người của bạn để tìm ra được những ngành nghề phù hợp nhất với bạn.

 

Làm trắc nghiệm hướng nghiệp

Xin giới thiệu bộ công cụ trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp của John Holland. Bộ công cụ này được xây dựng trên cơ sở lý thuyết do chính ông dày công tìm hiểu. Để làm bài trắc nghiệm không cần phải đăng ký tài khoản, làm xong có kết quả ngay.

 

Hàng ngàn học sinh, sinh viên, giáo viên, kỹ sư... đã làm bài trắc nghiệm này.

XEM DANH SÁCH KẾT QUẢ ĐÃ LÀM TẠI ĐÂY


 Kết quả trắc nghiệm nghề nghiệp

Bài trắc nghiệm này dựa vào lý thuyết định hướng nghề nghiệp của John Holland. Lý thuyết này chia tố chất và năng lực cá nhân làm 6 nhóm tương ứng. Dựa vào kết quả trắc nghiệm nghề nghiệp, các cá nhân có thể điều chỉnh vị trí công việc trong ngành nghề đang làm việc, hoặc một phần có thê sử dụng để so sánh - chọn lựa ngành nghề phù hợp.

Mỗi nhóm người đều có một kiểu đối lập, và những kiểu liền kề. Do đó bài trắc nghiệm trên Hướng nghiệp Việt ngoài kiểu người nổi trội nhất, còn chỉ ra thêm các kiểu người nổi trội kế tiếp. Việc chọn nghề nên dựa vào không chỉ kết quả nội trội nhất, mà nên kêt hợp với các kiểu người nổi trội tiếp theo.

 

 Lý thuyết trắc nghiệm

 

 

quang ba Truonggi

Khảo sát chọn nghề 2015

Khảo sát chọn nghề cho năm 2015: Bạn có theo học nghề không nếu nghề đó được đảm bảo ra trường có việc làm ( >3.5 triệu đồng), thời gian học khoảng 2 năm?