Thông tin trường đã được xác thực

Trường CĐ nghề Văn Lang Hà Nội

Địa chỉ: Số 457 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Website chính: caodangvanlang.edu.vn

Loại hình trường: Trường NGOÀI Công lập

Liên lạc: Trường CĐ nghề Văn Lang Hà nội
Số 457 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0985 8686 30
Email: [email protected]

THÔNG TIN

Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội được thành lập ngày 22/01/2009 theo Quyết định số 130/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp nghề tư thục Văn Lang mà tiền thân là Trường tư thục dạy nghề Văn Lang được thành lập vào ngày 27/09/2004. Trải qua quá trình hơn 10 năm hoạt động và không ngừng phát triển, trường đã trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề tại Việt Nam.

Trường CĐ nghề Văn Lang Hà Nội phát triển không chỉ với mục tiêu trở thành đơn vị đứng đầu lĩnh vực đào tạo nghề mà còn đi sâu khai thác các dịch vụ kĩ thuật, tư vấn nghề nghiệp nhằm đóng góp vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chuẩn quốc tế. Công tác giáo dục và đào tạo nghề trong nhà trường luôn luôn gắn kết với thực tế sản xuất tại các xí nghiệp, công trường và các khu công nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thực hành các kỹ năng nghề nghiệp trên hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Đảm bảo mỗi sinh viên ra trường ngoài kỹ năng nghề nghiệp còn có tác phong lao động công nghiệp, có khả năng tự tạo ra việc làm trong thời kì hội nhập và phát triển kinh tế.

Trường CĐ nghề Văn Lang Hà Nội là nơi quy tụ đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm dạy nghề được lựa chọn kỹ càng, phân bổ theo trình độ đã được quy định trong Luật dạy nghề. Hiện tại Trường có 56 giảng viên trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, kế toán- quản trị, du lịch, điện - điện tử, cơ khí, nông nghiệp... Bên cạnh nguồn giảng viên cơ hữu, nhà trường còn mời thêm giảng viên đến từ các trường uy tín.

Với mục tiêu tạo ra môi trường đào tạo nghề chất lượng cao, Trường Cao đẳng nghề Văn Lang xây dựng hệ thống gồm: 40 phòng học lý thuyết với tổng diện tích sử dụng là 2.400 mvà 08 phòng/xưởng thực hành nghề với tổng diện tích sử dụng là 5000 m2. Tất cả các phòng học lý thuyết đều được trang bị đầy đủ các thiết bị trợ giảng hiện đại. Các phòng và xưởng thực hành rộng rãi với đầy đủ các máy móc, thiết bị dạy nghề, bảo đảm cho sinh viên có cơ hội được thực hành với máy móc ngay tại trường. Ngoài ra, với phương trâm rút ngắn khoảng cách giữa học và làm. Nhà trường còn hợp tác với xí nghiệp, nhà xưởng tại các khu công nghiệp để tổ chức các buổi đi thực tế, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các trang thiết bị, máy móc tiên tiến, làm quen dần với môi trường và tác phong sản xuất công nghiệp hiện đại.

Trường CĐ nghề Văn Lang Hà Nội không những là trường đào tạo đa ngành, đa nghề mà còn xây dựng một hệ thống với đầy đủ các hệ đào tạo bao gồm: Sơ cấp nghề, trung cấp nghề, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, đại học chính quy. Hơn nữa, với cơ chế học chuyển đổi, học liên thông linh hoạt giữa các hệ đào tạo, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau để hoàn thành bậc học cao nhất phù hợp với điều kiện và năng lực bản thân.

Trường CĐ nghề Văn Lang Hà Nội là cơ sở uy tín hàng đầu trong đào tạo nhóm nghề về kỹ thuật như: điện – điện tử - điện lạnh, cơ khí. Trường quy tụ một đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững tay nghề, nhiệt huyết với nghề.

Chương trình học được thiết kế đảm bảo tiêu chí trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu của từng công việc cụ thể trong thực tế lao động, sản xuất. Thời gian học thực hành chiếm tỉ lệ 70 – 75% thời gian đào tạo.

Xưởng thực hành rộng rãi, luôn luôn cập nhật và trang bị đầy đủ máy móc thiết bị tân tiến để sinh viên, học sinh thực hành thao tác dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo sinh viên, học sinh sau khi tốt nghiệp không những đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật – kỹ năng nghề nghiệp mà còn có tác phong công nghiệp hiện đại.

Các hệ đào tạo nghề phong phú như: cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề, liên kết quốc tế về đào tạo nghề … mang lại cơ hội cho sinh viên, học sinh vươn tới nấc thang nghề nghiệp cao nhất, tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VĂN LANG.

Được thành lập theo quyết định của Hiệu trưởng nhà trường, Trung tâm dạy nghề Văn Lang có chức năng tổ chức dạy nghề trình độ sơ cấp và bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho người lao động, góp phần giải quyết việc làm cho người dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhiệm vụ

- Tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành một nghề đơn giản hoặc năng lực thực hành một số công việc của một nghề, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp.

- Tư vấn, giới thiệu việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Phạm vi, đối tượng tuyển sinh

- Tuyển sinh trên toàn quốc theo hình thức xét tuyển.

- Người lao động có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp với nghề cần học

Với hơn 30 nghề đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trải quá trình hoạt động, trung tâm Dạy nghề Văn Lang đã đào tạo và bồi dưỡng cho hàng nghìn lao động không những có trình độ tay nghề vững vàng mà còn có tác phong của nền công nghiệp hiện tại. Trung tâm đã trở thành nơi cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp trên mọi miền của đất nước.

Bình luận