Gần 3.000 bạn trẻ tham gia ngày hội hướng nghiệp, dạy nghề

(TNO) Sáng 12.4, Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên TP.HCM tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, dạy nghề với chủ đề Vững tay nghề, sáng tương lai. Chương trình kéo dài từ lúc 7 giờ 30 đến 20 giờ 30 với nhiều hoạt động phong phú, thu hút gần 3.000 bạn trẻ tham gia.

Gần 3.000 bạn trẻ tham gia ngày hội hướng nghiệp, dạy nghề
tư vấn hướng nghiệp
Ngày hội giới thiệu 16 nhóm ngành nghề, góp phần định hướng nghề nghiệp cho bạn trẻ; trang bị kỹ năng tác phong công nghiệp; tổ chức các cuộc thi, sân chơi nghề nghiệp cho bạn trẻ; giới thiệu các chính sách hỗ trợ vay vốn học nghề và lập nghiệp từ các nguồn quỹ của Đoàn - Hội và Ngân hàng Chính sách xã hội.
 
Không những thế, các bạn trẻ còn được các chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc.
 
Theo ông Nguyễn Văn Sang, Phó giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên TP.HCM, việc tổ chức ngày hội nhằm giáo dục lòng yêu nghề, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi của các bạn học sinh-sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề; đồng thời giúp các em học sinh các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên chủ động tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp để định hướng tương lai cho bản thân. Song song đó, ngày hội cũng tạo cầu nối giao lưu giữa doanh nghiệp với bạn trẻ, kết hợp tổ chức giới thiệu việc làm cho học sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề.

Tin ảnh: Lê Thanh

Tin từ Báo Thanh Niên Online

Tìm hiểu NGÀNH NGHỀ

Tìm hiểu và chọn ngành nghề phù hợp

Tìm hiểu các ngành nghề Khoa học hướng nghiệp

Công cụ hỗ trợ

Các công cụ hỗ trợ cho quá trình hướng nghiệp, tuyển sinh

Trắc nghiệm Hướng nghiệp Thông tin tuyển sinh

Học nghề sau lớp 9

Dành cho hs không còn con đường nào khác ngoài học nghề

Đăng ký Học nghề Học bổ túc