Hướng dẫn đăng ký học bổ túc cấp 2, cấp 3

 
Hướng dẫn
Hướng nghiệp Việt tư vấn Học tiếp phổ thông các lớp cấp 2, cấp 3

Học tiếp phổ thông cấp 2, cấp 3

- Chưa học hết cấp 2, cấp 3 bỏ học giữa chừng, giờ có học tiếp được không?

- Nghỉ học đã lâu, giờ muốn học tiếp phổ thông có được không?

Câu trả lời là: ĐƯỢC

Nếu bạn đã nghỉ học giữa chừng, một khoảng thời gian lâu, bạn có thể đăng ký để học tiếp. Ví dụ như một người đang học lớp 9 và nghỉ học một thời gian, người này được đăng ký tiếp tục việc học để hoàn thành lớp 9 và lên các lớp kế tiếp.

Cơ hội cho những bạn bị gián đoạn việc học được học tiếp phổ thông

- Có nhiều lý do dẫn đến việc một số bạn bị gián đoạn việc học, bạn vẫn tiếp tục việc học phổ thông ngay khi có thể.

- Bạn có thể tiếp tục việc học ở nơi bạn đang sống hiện tại. Điều này giúp cho bạn thuận lợi vì không phải đi quá xa, trường ở gần sẽ giúp bạn học tập thuận lợi hơn nhiều.

Hệ bổ túc, giáo dục thường xuyên và cơ hội học tập

Do có khác biệt trong quản lý và tổ chức đào tạo so với hệ chính quy, chương trình đào tạo đang được đề cập gọi là hệ giáo dục thường xuyên (hệ bổ túc trước đây).

Chương trình hệ học bổ túc hay theo chương trình mới hơn gọi là giáo dục thường xuyên thường đào tạo những môn chính như: Toán, Văn, Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý; và một số trường có các lớp vào buổi tối nên mọi người đều có thể đăng ký vừa đi học vừa làm. Các trường dạy bổ túc văn hóa mọi tỉnh mọi huyện đều có, nên rất dễ dàng và thuận lợi để đi học tiếp phổ thông.

Thời gian học cũng tương đương hệ chính quy, tức là 1 năm 1 lớp.

Giá trị bằng cấp và cơ hội học tiếp chuyên môn nghề nghiệp

Giá trị bằng tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên ( hệ bổ túc trước đây) là tương đương với hệ chính quy. Với bằng tốt nghiệp giáo dục thường xuyên văn hóa THCS (lớp 9), người học có thể đăng ký học nghề lấy bằng nghề chính quy tại các trường. Nếu tốt nghiệp THPT hệ bổ túc (lớp 12), người học hoàn toàn có thể đăng ký thi đại học (các năm trước) hoặc đăng ký xét tuyển vào các hệ đại học cao đẳng.

Và thực tế đã có nhiều người học hệ bổ túc và đã học đại học, cao đẳng.

Bằng tốt nghiệp không phân biệt hệ đào tạo, vì vậy cũng sẽ thuận lợi cho người học khi đi xin việc, hoặc đăng ký học lên cao hơn.

Học ở đâu? Đăng ký như thế nào?

Thầy cô tại Hướng nghiệp Việt cùng bạn tìm nơi học

Xin lưu ý, Hướng nghiệp Việt hoàn toàn không tổ chức giảng dạy các lớp này. Để giúp các bạn tìm được nơi học, và các thông tin hỗ trợ liên quan, thầy cô tại Hướng nghiệp Việt sẽ tiếp nhận thông tin từ các bạn, và sẽ giúp các em hỏi thông tin những trường có mở lớp, giúp các bạn tìm được lớp học phù hợp

Chương trình đồng hành 2022

Để hỗ trợ các bạn tìm được lớp, năm 2022 các thầy cô, anh chị cộng tác viên tại Hướng nghiệp Việt cùng triển khai các hoạt động với tên gọi là chương trình Đồng hành 2022. Hãy bấm vào nút bên dưới và đăng ký thông tin, thầy cô sẽ tiếp nhận và đồng hành cùng tìm lớp với các bạn.

Đăng ký tư vấn

Bấm vào nút bên dưới, điền các thông tin cần thiết vào các ô câu hỏi. Nhớ điền đầy đủ các thông tin liên hệ để thầy cô thuận lợi khi tiếp nhận thông tin và hỗ trợ các bạn.

Đăng ký
tư vấn - hỗ trợ tìm lớp
học bổ túc

Các tin bài khác liên quan