Tuyển sinh trường quân đội 2016 phải qua sơ tuyển, chỉ 1 nguyện vọng và nộp 2 bộ hồ sơ

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng vào một trường trong đợt một, cần làm 2 bộ hồ sơ riêng biệt và phải qua sơ tuyển là một số điểm về đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội năm 2016.

Tuyển sinh trường quân đội 2016 phải qua sơ tuyển, chỉ 1 nguyện vọng và nộp 2 bộ hồ sơ

Cũng như năm 2015, các trường đại học, cao đẳng khối quân đội thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Tuyển sinh khối quân đội 2016 chỉ đăng ký 1 nguyện vọng đợt 1 vào một trường

Theo thông báo, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (đợt 1) vào một trường Quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (đợt 1) ngay từ khi sơ tuyển. Thí sinh đăng ký vào trường quân đổi phải tham gia thi sơ tuyển. Khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải mang theo giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân), sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu.

Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định tại Ban TSQS (tuyển sinh quân sự) cấp huyện (đối với thanh niên ngoài Quân đội) hoặc tại Ban TSQS cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ);


Làm 2 bộ hồ sơ xét tuyển

Mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt:
01 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành,
01 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT phát hành.

Khi nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS, ngoài bộ hồ sơ sơ tuyển, thí sinh tốt nghiệp từ năm 2015 về trước phải nộp thêm bản photocopy học bạ THPT có công chứng hợp lệ, đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2016 nộp thêm bản photocopy học bạ THPT có công chứng hợp lệ hoặc bản sao trích lục học bạ có đủ phần kết quả học tập của 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) có xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường thí sinh đang học, ký tên đóng dấu; đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên, nộp 01 giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đối tượng là con thương binh, con bệnh binh, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh", phải có bản photocopy có công chứng Giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh.v.v...

Nơi mua hồ sơ: Thí sinh là thanh niên ngoài quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện, quận, thị xã, thành phố (gọi chung là Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện); thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương.

Trên đây là một số điểm thí sinh lưu ý khi thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào các trường khối quân đội.