Ngành Biên kịch điện ảnh, truyền hình

Ngành Biên kịch điện ảnh, truyền hình

Bạn có khả năng sáng tác? Bạn có muốn biến những câu chuyện của mình thành những thước phim trên màn ảnh? Bạn có muốn tên mình được xuất hiện đầu tiên trước mỗi bộ phim? Hãy học chuyên ngành Biên kịch Điện ảnh để thỏa mãn những ước muốn đó.

Chúng ta cùng tham khảo chương trình đào tạo của trường Trường đại học sân khấu điện ảnh để hiểu về ngành Biên kịch điện ảnh, truyền hình

Bên cạnh những môn học kiến thức cơ bản bắt buộc theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo Biên kịch Điện ảnh được tổ chức như sau:

Năm 1

Sinh viên được hướng dẫn kỹ năng viết kịch bản phim ngắn; viết đề cương kịch bản phim dài.

Năm 2

 Sinh viên được hướng dẫn kỹ năng xây dựng đề cương dựng cảnh và viết kịch bản phim truyện điện ảnh 90 trang hoàn chỉnh. Sinh viên được hướng dẫn kỹ năng viết kịch bản phim tài liệu.

Năm 3

Sinh viên được hướng dẫn kỹ năng viết kịch bản phim truyền hình nhiều tập và kỹ năng chuyển thể từ tác phẩm văn học sang kịch bản điện ảnh. Ngoài ra, sinh viên được học viết kịch bản phim hoạt hình và phim quảng cáo.

Năm 4

Sinh viên được hướng dẫn xây dựng đề cương phim tốt nghiệp và kỹ năng biên tập kịch bản phim. Cuối kỳ sinh viên viết kịch bản phim tốt nghiệp.

Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp

 

  1. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc của các nhà biên kịch, phóng viên, biên tập viên tại các hãng phim, các đoàn làm phim, các công ty truyền thông, quảng cáo, các đài truyền hình trung ương và địa phương; biên tập, phóng viên tại các tòa soạn báo, tạp chí chuyên ngành.
  2. Đảm nhận công việc tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh – truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim, sản xuất các chương trình truyền hình.
  3. Làm cán bộ nghiên cứu tại Viện Sân khấu – Điện ảnh và các viện nghiên cứu văn hoá nghệ thuật; tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo điện ảnh – truyền hình trong cả nước.

III. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

  1. Sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Biên kịch điện ảnh, sinh viên có thể đăng ký tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ ngành Nghệ thuật điện ảnh – truyền hình tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.
  2. Tham gia các khoá học ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn ở trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ Ngành Biên kịch điện ảnh, truyền hình

Video clip liên quan Ngành Biên kịch điện ảnh, truyền hình

Chưa có thêm video nào cho ngành nghề này

Các trường có đào tạo Ngành Biên kịch điện ảnh, truyền hình

Trường đại học sân khấu điện ảnh - SKD (Hệ Đại học) ( tin 2023)

TT

Tên ngành / chuyên ngành ; trình độ đào tạo đại học

Khối

thi

Chi tiêu

1 .

Ngành : Biên kịch điện ảnh - truyền hình

7210233

   
 

- Chuyên ngành : Biên kịch điện ảnh

7210233A

S

15

 

- Chuyên ngành : Biên tập truyền hình

7210233B

S

20