Ngành Lâm nghiệp đô thị

Lâm nghiệp đô thị là lĩnh vực nghiên cứu quan trọng, không thể thiếu trong khoa học đô thị và đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Đây là một lĩnh vực khoa học tổng hợp, có gắn bó chặt chẽ với các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng đô thị và nghệ thuật. Phạm vi nghiên cứu và ứng dụng của lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị gồm: Thực vật, sinh thái, nghệ thuật, kỹ thuật trồng cây cảnh quan môi trường, quy hoạch thiết kế, thi công và giám sát thi công công trình cảnh quan, cây xanh đô thị.

– Đào tạo kỹ sư ngành Lâm Nghiệp đô thị có phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức và sức khỏe tốt, thấm nhuần thế giới quan Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có ý thức trách nhiệm cao, có đạo đức nghề nghiệp tốt, có trách nhiệm với xã hội.
– Giúp sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết để tiếp tục tự học, tự phát triển, nghiên cứu độc lập cũng như khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường công việc.
– Trang bị cho sinh viên những kiến thức về kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc và quản lý các loại cây trồng thích hợp với cảnh quan đô thị. Những kỹ năng trong việc bố trí, quy hoạch, thiết kế và thi công các công trình cảnh quan không gian xanh đô thị. Dựa trên cơ sở đó có thể ứng dụng vào việc xây dựng và lựa chọn các phương án quy hoạch một cách hợp lí không những góp phần nâng cao mỹ quan của đô thị mà còn đem lại những hiệu quả kinh tế thiết thực.

Nội dung được tham khảo từ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM, ĐẠI HỌC HUẾ

THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ Ngành Lâm nghiệp đô thị

Video clip liên quan Ngành Lâm nghiệp đô thị

Chưa có thêm video nào cho ngành nghề này

Các trường có đào tạo Ngành Lâm nghiệp đô thị

Trường đại học Nông Lâm TP.HCM NLS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành Tổng chi tiêu Tổ hợp xét tuyển
7620202 Lâm nghiệp đô thị 50 A00 , B00 , D01 , D08