Ngành Ngôn ngữ Khmer

Ngành Ngôn ngữ Khmer hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên:

–  Có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ học và ngôn ngữ Khmer, dịch thuật ngôn ngữ Khmer – Việt và kiến thức cơ bản về văn hóa Khmer nhằm trực tiếp phục vụ nhu cầu công việc xã hội cần và góp phần bảo tồn, phát triển tiếng nói, chữ viết và văn hóa cổ truyền của dân tộc Khmer.

–  Có kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, kiến thức xử lí văn bản trên máy tính bằng tiếng Khmer đáp ứng yêu cầu học tập và công việc.

–  Có kiến thức về lập kế hoạch, quản lí, điều hành hoạt động chuyên môn như thực hiện dự án nghiên cứu ngôn ngữ, thiết kế tour và điều hành tour du lịch, tổ chức sự kiện.

–  Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp đòi hỏi vận dụng kiến thức lí thuyết và thực tiễn của ngành được đào tạo trong những bối cảnh khác nhau; có kĩ năng giao tiếp tốt (nghe, nói, đọc, viết) bằng tiếng Khmer và tiếng Việt; có năng lực biên dịch và phiên dịch Khmer – Việt thành thạo; có kĩ năng nghiên cứu về ngôn ngữ học nói chung và ngôn ngữ Khmer nói riêng; có kĩ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin, tổng hợp ý kiến tập thể và sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề thực tế hay trừu tượng trong lĩnh vực được đào tạo.

–  Có kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, kỹ năng xử lí tình huống và giải quyết vấn đề; có kỹ năng tư duy phản biện, phê phán để đánh giá, giải quyết các vấn đề liên quan đến chuyên môn hoặc công việc đang đảm nhận.

–  Có khả năng tổ chức thành lập đơn vị đào tạo tiếng Khmer, dịch thuật Khmer – Việt để tạo việc làm cho mình và cho những người có chuyên môn về ngôn ngữ Khmer.

–  Có kỹ năng ngoại ngữ ở mức có thể hiểu được các ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng về các chủ đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí, v.v…; có thể xử lí hầu hết các tình huống xảy ra khi đến khu vực có sử dụng ngôn ngữ đó; có thể viết đoạn văn đơn giản liên quan đến các chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân quan tâm; có thể mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, giấc mơ, hi vọng, hoài bão và có thể trình bày ngắn gọn các lí do, giải thích ý kiến và kế hoạch của mình.

–  Có năng lực dẫn dắt về chuyên môn, nghiệp vụ đã được đào tạo; có sáng kiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; có khả năng tự định hướng, thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau; tự học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; có khả năng đưa ra được kết luận về các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ thông thường và một số vấn đề phức tạp về mặt kỹ thuật; có năng lực lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể; có năng lực đánh giá và cải tiến các hoạt động chuyên môn ở quy mô trung bình.

Nội dung được tham khảo từ trường Đại Học Trà Vinh

THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ Ngành Ngôn ngữ Khmer

Tổng hợp link hay từ internet cho Ngành Ngôn ngữ Khmer

Chưa có nội dung nào do bạn đọc đóng góp cho ngành nghề này.

Video clip liên quan Ngành Ngôn ngữ Khmer

Chưa có thêm video nào cho ngành nghề này

Các trường có đào tạo Ngành Ngôn ngữ Khmer

Trường đại học Trà Vinh - DVT (Hệ Đại học) ( tin 2023)

T

T

Mã ngành/ nhóm

ngành xét tuyển

Tên ngành/nhóm ngành xét tuyển

39

7220106

Ngôn ngữ Khmer (**)

HuongnghiepViet.com
Author HuongnghiepViet.com

Bao gồm các hoạt động để hỗ trợ được từng bạn có được định hướng, có được cơ hội để phát triển bản thân và công việc.