Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh

Bạn yêu thích phim hoạt hình hay các cảnh phim hoành tráng trên màn ảnh, bạn đã từng mơ ước tạo nên những không gian sân khấu rực rỡ sắc màu cho những vở diễn, các lễ hội truyền thống hay mơ ước tạo ra những bộ trang phục đưa các nhân vật trở về từ lịch sử, bạn có năng khiếu mỹ thuật và say mê đồ họa máy tính bạn cảm thấy máy tính là công cụ để kể nên những câu chuyện từ chính bạn. Khoa Thiết kế mỹ thuật, nơi duy nhất đào tạo ra các họa sĩ chuyên nghiệp cho ngành Sân khấu và Điện ảnh ở bậc Đại học tại Việt Nam sẽ chắp cánh cho những ước mơ của bạn.

Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật điện ảnh

 

  1. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc hoạ sĩ thiết kế mỹ thuật chính tại hãng phim, các đài truyền hình trung ương và địa phương, các công ty truyền thông, quảng cáo.
  2. Tham gia thiết kế mỹ thuật các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh, truyền hình.
  3. Là nghệ sĩ sáng tác độc lập
  4. Làm cán bộ nghiên cứu tại các viện nghiên cứu văn hoá nghệ thuật, tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường nghệ thuật trong cả nước.
  5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường
  6. Sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật điện ảnh, sinh viên có thể đăng ký tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ ngành Nghệ thuật điện ảnh – truyền hình tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.
  7. Tham gia các khoá học ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn ở trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

III. Chương trình học

Bên cạnh những môn học kiến thức cơ bản bắt buộc theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo các chuyên ngành của khoa Thiết kế mỹ thuật được tổ chức như sau:

Năm 1: Sinh viên học tập những môn cơ bản phục vụ quá trình sáng tạo sau này như Hình Họa, Hội Họa, trang trí chuyên ngành, giải phẫu tạo hình. Sinh viên được làm quen với các môn chuyên ngành tùy theo lựa chọn của mình.

Năm 2: Sinh viên tiếp tục rèn luyện các môn chuyên môn cơ bản, kỹ năng sử dụng máy tính cho công việc và học tập các môn chuyên ngành thông qua các bài giảng và hướng dẫn thực hành được thiết kế sát với thực tế sáng tạo giúp sinh viên có được cái nhìn tổng thể về nghề nghiệp.

Năm 3: Các môn học tập trung giúp sinh viên làm quen với việc phân tích các tác phẩm nghệ thuật. Các môn học về lý luận, lịch sử chuyên ngành, phương pháp sáng tạo giúp sinh viên có kiến thức về nghề vững chắc, góp phần thúc đẩy sáng tạo cá nhân.

Năm 4: Chương trình học tập trung vào việc tổng hợp các kiến thức và kỹ năng thực hành trong quy trình sáng tạo tác phẩm và sản phẩm nghệ thuật, giúp sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp hoàn chỉnh đầu tiên của mình.

 

Nội dung này được tham khảo từ chương trình đào tạo của trường Trường đại học sân khấu điện ảnh.

THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh

Video clip liên quan Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh

Chưa có thêm video nào cho ngành nghề này

Các trường có đào tạo Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh

Trường đại học sân khấu điện ảnh - SKD (Hệ Đại học) ( tin 2023)

TT

Tên ngành / chuyên ngành ; trình độ đào tạo đại học

Khối

thi

Chi tiêu

6 .

Ngành : Thiết kế mỹ thuật sân khấu , điện ảnh

7210406

   
 

- Chuyên ngành : Thiết kế mỹ thuật sân khấu

7210406A

S

10

 

- Chuyên ngành : Thiết kế mỹ thuật điện ảnh

7210406B

S

10

 

- Chuyên ngành : Thiết kế mỹ thuật hoạt hình

7210406C

SS

15

 

- Chuyên ngành : Thiết kế trang phục nghệ thuật

7210406D

S

10

 

- Chuyên ngành : Thiết kế đồ họa kỹ xảo

7210406E

S

20

 

- Chuyên ngành : Nghệ thuật hóa trang

7210406F

S

30