Những công việc ngộ nghĩnh trên thế giới

Những công việc ngộ nghĩnh trên thế giới

Một số người được trả tiền để ăn kem thỏa thích, đi du lịch khắp nơi trên thế giới hoặc chỉ để mặc áo phông suốt cả ngày.

1. Kỹ sư xe đua

Paul Monaghan cũng có một bàn làm việc với chiếc máy tính kết nối mạng như tất cả các nhân viên văn phòng khác. Tuy nhiên, thay vì dành 8 tiếng mỗi ngày tại công sở, anh làm việc tại đường đua.Anh là trưởng bộ phận kỹ sư của đội đua công thức một Red Bul, với nhiệm vụ giám sát các xe đua và có mặt ngay khi có sự cố. Do đội luôn phải di chuyển từ nơi này đến nơi khác để tham gia giải, Monaghan cũng có cơ hội du lịch khắp thế giới. Anh tâm sự ngày làm việc hạnh phúc nhất là khi đội đua của anh dành giải Vô địch thế giới hồi năm ngoái.

2. Tư vấn kem


Kirsten Schimoler là nhà tư vấn hương vị cho hãng kem Ben & Jerry. Tư vấn hương vị cũng là chuyên ngành cô được đào tạo ở trường đại học. "Từ nhỏ tôi đã yêu thích công việc nấu nướng. Khi đó, tôi và anh trai liên tục đi lại trong bếp, thử nghiệm nấu món này món kia", cô kể lại. Lớn lên, cô tốt nghiệp đại học ngành khoa học thực phẩm. Sau khi đọc quảng cáo tuyển dụng của hãng kem mà cô yêu thích hồi bé, Schimoler lập tức đến xin ứng cử.

Điều cô thích nhất khi làm nghề này là được ăn kem thoải mái và còn được mang kem về nhà. Nhiều lúc cô còn ăn kem thay cho bữa sáng. Để tránh việc nhân viên bị tăng cân vì ăn quá nhiều kem, công ty đã lắp đặt phòng tập thể dục miễn phí.

3. Đại sứ thực phẩm


Alice Shin cũng có một nghề nghiệp thú vị thuộc ngành thực phẩm, đó là đi khắp châu Á và ăn uống thỏa thích rồi viết blog kể cảm nhận về những món ăn đó. Cô kiếm được công việc này sau khi chiến thắng một cuộc thi của chuỗi nhà hàng Pei Wei Asian Diner ở Mỹ.

Sau khi chiến thắng, cô làm công việc "đại sứ thực phẩm" trong vòng 3 tuần. Chuyến đi gần đây nhất của cô là hôm 7/3 là đến Quảng Châu, thưởng thức món Dim Sum. Còn trước đó, cô đã đến Seoul ăn bạch tuộc và đến Thượng Hải ăn bánh bao. Sau khi 3 tuần kết thúc, cô sẽ quay về làm công việc thường nhật là một nhân viên viết lời quảng cáo.

4. Người thử nghiệm tuần trăng mật


Khi biết một công ty du lịch của Ireland tuyển một cặp đôi đi du lịch vòng quanh thế giới trong vòng 6 tháng để thử nghiệm các gói du lịch trăng mật, hai vợ chồng Denise Duffield-Thomas và Mark đã đăng ký ngay. Cuối cùng, cô và anh chồng đã đánh bại 30.000 lá đơn khác để nhận được công việc trên.

Công việc của họ là đến các điểm du lịch trăng mật, sau đó quay video, đưa hình ảnh lên mạng và viết nhận xét về những ngày nghỉ của họ. Điều thú vị khi làm công việc này là được đi du lịch khắp nơi như cưỡi lạc đà ở Jordan hay lặn cùng rùa biển ở Australia.

Những ai ngưỡng mộ công việc của vợ chồng nhà Denise - Mark có thể vui sướng khi biết rằng công ty đang thuê họ, Runaway Bride and Groom, đang lên kế hoạch tìm kiếm một cặp thử nghiệm tuần trăng mật khác.

5. Đại sứ du lịch


Nhiều người cho rằng những cuộc thi tuyển như trên chỉ đem đến công việc tạm thời, nhưng họ có thể nghĩ lại khi biết trường hợp của Ben Southall.

Ben đã chiến thắng trong cuộc thi "Nghề thú vị nhất thế giới" cách đây gần 2 năm. Sau đó, anh chuyển đến làm người trông nom một hòn đảo ở Queensland, Australia. Công việc chính hàng ngày của anh này là ra bãi biển, bơi lặn, chơi đùa thỏa thích, sau đó về và viết blog về một ngày của mình.

Lúc đầu, ban tổ chức chỉ giới hạn công việc trong vòng 6 tháng. Nhưng những gì Southall làm thành công đến nỗi giờ đây anh được thuê luôn dài hạn, với chức danh "đại sứ du lịch" cho Queensland. Năm ngoái, anh mới làm một chuyến đi khắp thế giới chỉ để nói về kinh nghiệm nghề nghiệp của mình. Một ngày làm việc điển hình của Southall là bơi lặn, hướng dẫn một nhóm sinh viên đi tham quan đây đó, hay nói chuyện trước 2.000 người ở một cuộc hội thảo.

6. Người mặc áo phông chuyên nghiệp


Ở nhiều gia đình, trẻ con bao giờ cũng nài nỉ bố mẹ ở nhà chơi với chúng nhưng luôn nhận được câu trả lời là : "Con yêu, bố mẹ phải đi làm kiếm tiền chứ".

Tuy nhiên, vợ chồng nhà Carl và Amy Martin đã tìm ra cách vừa được ở nhà chơi với con mà vẫn có tiền. Họ cùng lập ra một doanh nghiệp riêng mang tên "Gia đình quảng cáo". Theo đó, cả gia đình (bao gồm 3 đứa trẻ con) sẽ mặc áo phông cả ngày, dù ở nhà hay lúc đi chơi. Trên áo phông in tên các công ty muốn quảng cáo. Sau đó, nhà Martin đăng bài trên các trang cá nhân như Facebook, Twiter, quay clip gửi lên Youtube để nói về công ty được in tên trên áo. Công việc của họ khá hút khách, thậm chí gia đình Martin còn tìm được nhà tài trợ để chào đón một thành viên mới sắp ra đời.

7. Quay phim tự do


Joe Caffrey được trả lương để sản xuất các clip phim,.nhưng anh không làm việc cho một văn phòng hay studio cụ thể nào. Thay vào đó, anh ký hợp đồng với từng khách hàng riêng lẻ đến từ khắp nơi trên thế giới. Với nghề của mình, Caffrey được đi đây đó. Ví dụ, năm ngoái anh cùng một nhóm cộng sự, cũng là những người làm nghề tự do, làm một chương trình về sinh viên toàn thế giới ở Istanbul.

Trong khi nhiều người khác lo lắng bị sa thải trong thời buổi kinh tế khó khăn, anh vẫn sống tốt vì các công ty ngày càng thích thuê freelance (nhân viên tự do) thay vì tốn tiền trả lương cho nhân viên toàn thời gian.

Thanh Bình
Nguồn Vnexpress.net

Thầy Nguyễn Tiến Dũng
Author Thầy Nguyễn Tiến Dũng

Thầy Nguyễn Tiến Dũng sáng lập và hơn 15 năm đồng hành với mong muốn hỗ trợ được từng bạn có định hướng, có cơ hội phát triển bản thân, nghề nghiệp.