Ngành Đạo diễn điện ảnh, truyền hình

Ngành Đạo diễn điện ảnh, truyền hình

Bạn có muốn kể những câu chuyện theo cách của riêng mình? Bạn có muốn trở thành đạo diễn – người quyền lực nhất trong đoàn làm phim? Chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh dành cho những người có hoài bão lớn như bạn.

 Để hiểu về ngành Ngành Đạo diễn điện ảnh, truyền hình, mời bạn cùng tham khảo chương trình đào tạo của Trường đại học sân khấu điện ảnh.

I.Chương trình học:

Bên cạnh những môn học kiến thức cơ bản bắt buộc theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo Đạo diễn Điện ảnh được tổ chức như sau:

Năm 1: 

Sinh viên được cung cấp kiến thức về ngôn ngữ điện ảnh; được hướng dẫn kỹ năng phân cảnh từ kịch bản thành cảnh quay và thực hiện bài tập quan sát trên máy quay video.

Năm 2: 

Sinh viên được hướng dẫn kỹ năng dàn cảnh trên trường quay và kỹ năng chỉ đạo diễn xuất; thực hành làm phim ngắn không lời.

Năm 3: 

Sinh viên được hướng dẫn làm phim ngắn có âm thanh và phim tài liệu ngắn. Ngoài ra sinh viên được hướng dẫn làm phim phóng sự và phim quảng cáo.

Năm 4:

 Sinh viên được hướng dẫn làm phim ngắn thể nghiệm và phim ngắn tốt nghiệp.

Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp

 

  1. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc của trợ lý đạo diễn, phó đạo diễn và đạo diễn phim điện ảnh và truyền hình tại các hãng phim, các đoàn làm phim, các đơn vị làm phim trực thuộc các bộ, ngành trong cả nước, các đài truyền hình trung ương và địa phương, các công ty truyền thông, quảng cáo.
  2. Đảm nhận công việc tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh – truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim, sản xuất các chương trình truyền hình.
  3. Làm cán bộ nghiên cứu tại Viện Sân khấu – Điện ảnh và các viện nghiên cứu văn hoá nghệ thuật; tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo điện ảnh – truyền hình trong cả nước.

III. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

  1. Sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Đạo diễn điện ảnh, sinh viên có thể đăng ký tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ ngành Nghệ thuật điện ảnh – truyền hình tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.
  2. Tham gia các khoá học ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn ở trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ Ngành Đạo diễn điện ảnh, truyền hình

Video clip liên quan Ngành Đạo diễn điện ảnh, truyền hình

Chưa có thêm video nào cho ngành nghề này

Các trường có đào tạo Ngành Đạo diễn điện ảnh, truyền hình

Trường đại học sân khấu điện ảnh - SKD (Hệ Đại học) ( tin 2023)

TT

Tên ngành / chuyên ngành ; trình độ đào tạo đại học

Khối

thi

Chi tiêu

2 .

Ngành : Đạo diễn điện ảnh , truyền hình

7210235

   
 

- Chuyên ngành : Đạo diễn điện ảnh

7210235A

S

15

 

- Chuyên ngành : Đạo diễn truyền hình

7210235B

S

55 15

Trường đại học dân lập Văn Lang - DVL (Hệ Đại học) ( tin 2023)

Mã ngành

Tên ngành đăng ký xét tuyến

Mã tổ hợp

7210235

Đạo diễn Điện ảnh , Truyền hình ( " )

SOO

Trường đại học Sân Khấu, Điện Ảnh TP.HCM DSD (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Đạo diễn điện ảnh, truyền hình7210235065