Ngành Quay phim

Ngành Quay phim

Bạn có muốn trở thành người làm nên những hình ảnh trong các bộ phim? Bạn có muốn trở thành nhà quay phim chuyên nghiệp? Hãy đến với chuyên ngành Quay phim để trở thành một cameraman.

 Để hiểu về ngành Quay phim, mời bạn cùng tham khảo chương trình đào tạo của trường Trường đại học sân khấu điện ảnh.

I.Chương trình học:

Bên cạnh những môn học kiến thức cơ bản bắt buộc theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo Quay phim Điện ảnh được tổ chức như sau:

Năm 1:

Sinh viên được hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh đen trắng, kỹ thuật chụp ảnh ngoài trời và chiếu sáng nội. Sinh viên được hướng dẫn kỹ năng bố cục khuôn hình và động tác máy bằng máy quay video.

Năm 2: 

Sinh viên được hướng dẫn làm bài tập phóng sự ảnh, thực hành chiếu sáng ngoại và chiếu sáng nội. Sinh viên được trang bị kỹ năng dàn dựng bố cục khuôn hình và thiết kế các chuyển động máy; được cung cấp kiến thức về các thể loại phim phóng sự và phim tài liệu.

Năm 3:

 Sinh viên được hướng dẫn kỹ năng thực hành với máy quay kỹ thuật số, làm phim ngắn có âm thanh nội cảnh trong trường quay và quay phim ngắn hoàn chỉnh kết hợp nội và ngoại cảnh. Sinh viên bước đầu được làm quen với máy quay phim nhựa.

Năm 4: 

Sinh viên được hướng dẫn thực hành với máy quay phim nhựa và nghệ thuật quay hiệu quả đặc biệt. Sinh viên làm phim ngắn tốt nghiệp với các thể loại: phim truyện hoặc phim tài liệu.

Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp

 

  1. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc quay phim viên và quay phim chính (Giám đốc hình ảnh – Director of photography) của các hãng phim, các đoàn làm phim, các đơn vị làm phim trực thuộc các bộ, ngành trong cả nước, các đài truyền hình trung ương và địa phương, các công ty truyền thông, quảng cáo.
  2. Đảm nhận công việc ghi hình trong các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh – truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim.
  3. Làm cán bộ nghiên cứu hoặc tham gia trợ giảng các môn chuyên môn thuộc ngành Quay phim ở các trường đào tạo điện ảnh – truyền hình trong cả nước.

III. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

  1. Sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quay phim điện ảnh, sinh viên có thể đăng ký tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ ngành Nghệ thuật điện ảnh – truyền hình tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội hoặc nước ngoài.
  2. Tham gia các khoá học ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn ở trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ Ngành Quay phim

Video clip liên quan Ngành Quay phim

Chưa có thêm video nào cho ngành nghề này

Các trường có đào tạo Ngành Quay phim

Trường đại học sân khấu điện ảnh - SKD (Hệ Đại học) ( tin 2023)

TT

Tên ngành / chuyên ngành ; trình độ đào tạo đại học

Khối

thi

Chi tiêu

3 .

Ngành : Quay phim

7210236

   
 

- Chuyên ngành : Quay phim điện ảnh

7210236A

S

20

 

- Chuyên ngành : Quay phim truyền hình

7210236B

S

27 15

Trường đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH)(*) DKC (Hệ Đại học) ( tin 2023)

STT

Ngành

Mã ngành

45

Công nghệ điện ảnh, truyền hình
- Quay phim điện ảnh và truyền hình
- Sản xuất phim kỹ thuật số

7210302

Trường đại học Sân Khấu, Điện Ảnh TP.HCM DSD (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quay phim7210236030