Làm những công việc này bạn sẽ không dễ dàng bị robot chiếm việc

Thời đại công nghiệp lần thứ 4 hay còn gọi thời đại công nghiệp 4.0 đã đến rồi các bạn. Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 là thành quả vĩ đại của loài người với các binh đoàn robot, máy móc tự động với trí thông minh dữ dội có thể làm thay tất cả mọi công việc của con người.

Làm những công việc này bạn sẽ không dễ dàng bị robot chiếm việc

Hiện nay người ta đã làm ra các tay máy robot với trí thông minh nhân tạo có thể làm được các thao tác rất phức tạp đòi hỏi độ chuẩn xác và khéo léo. Gần như các nhà máy lớn nhỏ đều đang chuyển dịch theo xu hướng robot hóa hoạt động sản xuất. Và theo xu hướng tất nhiên, robot sẽ chiếm lĩnh hầu hết các công việc hiện nay của con người. Tuy vậy, robot không hoàn toàn thay thế được con người, và người lao động sẽ dần chuyển sang hướng mới để thích ứng.

Những Công việc mang tính sáng tạo

Dù máy móc, robot hiện đại nhưng chúng vẫn lệ thuộc con người ở sự sáng tạo. Những công việc đòi hỏi khả năng trí tuệ, tư duy sáng tạo sẽ phát triển mạnh cùng với nền công nghiệp robot. Những người làm về thiết kế như thiết kế mỹ thuật, thiết kế cơ khí, thiết kế sản phẩm, nghiên cứu khoa học... sẽ trở thành các công việc thu hút nhân lực trong tương lai.

 

Nhà máy sản xuất xe hơi đã sản xuất hoàn toàn tự động bằng các tay máy Robot

Các bước tiến và áp dụng khoa học kỹ thuật sẽ được đẩy lên rất nhanh, và các nhà khoa học trở thành nguồn nhân lực chính giúp các công ty cạnh tranh với nhau.

Các công việc về quản lý và quản lý cấp cao

Hệ thống sản xuất robot dù hiện đại những vẫn phải lệ thuộc vào các quyết định của con người, và vì vậy các công việc thiên về quản lý hệ thống, quản lý cấp cao sẽ nặng nề hơn và đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng hơn.

Thời đại công nghiệp 4.0 việc cạnh tranh sẽ rất khốc liệt, vì thế những người có kỹ năng lành nghề về quản lý sẽ được các công ty săn đón.

Nguyễn Dũng - Hướng nghiệp Việt

Tìm hiểu NGÀNH NGHỀ

Tìm hiểu và chọn ngành nghề phù hợp

Tìm hiểu các ngành nghề Khoa học hướng nghiệp

Công cụ hỗ trợ

Các công cụ hỗ trợ cho quá trình hướng nghiệp, tuyển sinh

Trắc nghiệm Hướng nghiệp Thông tin tuyển sinh

Học nghề sau lớp 9

Dành cho hs không còn con đường nào khác ngoài học nghề

Đăng ký Học nghề Học bổ túc