Thợ hồ thợ xây ở châu Âu có mức thu nhập lên đến 400 triệu đồng mỗi năm

Mức thu nhập này xem ra khá hấp dẫn đủ thu hút những người nào đang suy nghĩ về việc chọn nghề để làm. Điều gì khiến cho thu nhập của họ cao như vậy?

Thợ hồ thợ xây ở châu Âu có mức thu nhập lên đến 400 triệu đồng mỗi năm

Việc xây tường với hoa văn các kiểu như thế này đòi hỏi kinh nghiệm cộng với sự khéo léo của người thợ.

Bức tường gạch với các hoa văn
Nhiều bức tường người ta không phủ lớp hồ vữa, mà để nguyên các hình dạng viên gạch để sử dụng luôn. Vì thế, bức tường gạch vừa phải chắc chắn, vừa phải đẹp, thẩm mỹ.

 

Tường gạch được trang trí theo yêu cầu

Công nhân xây dựng

Thợ xây hay còn được gọi là thợ hồ, thợ nề ở Việt Nam thu hút một lực lượng lao động lớn. Không cần kiến thức, không cần chuyên môn mà chỉ cần có sức khỏe là có thể làm việc. Mức lương được trả cũng khá thấp so với thu nhập chung.

 Ở châu Âu người thợ cần phải hoàn thành các lớp đào tạo chuyên môn mới có thể đi làm. Một phần vì Ở châu Âu các công trình xây dựng lớn nhỏ đều có các yêu cầu kỹ thuật theo quy chuẩn, quá trình thi công đều làm theo phân công trên bảng thiết kế. Ở châu Âu người thợ thường cần hoàn thành các lớp đào tạo chuyên môn để đi làm. Với các kỹ năng được đào tạo, tốc độ làm việc của họ khá nhanh, hiệu suất cao.

Công nhân tại một công trình xây dựng

Công nhân tại công trình xây dựng. Thường các thợ xây dựng làm việc trong các công ty xây dựng. Và với các hình ảnh trên, bạn cũng có thể hình dung được phần nào công việc và các kỹ năng mà người thợ tại Châu Âu.

Nguyễn Dũng

 

Tìm hiểu NGÀNH NGHỀ

Tìm hiểu và chọn ngành nghề phù hợp

Tìm hiểu các ngành nghề Khoa học hướng nghiệp

Công cụ hỗ trợ

Các công cụ hỗ trợ cho quá trình hướng nghiệp, tuyển sinh

Trắc nghiệm Hướng nghiệp Thông tin tuyển sinh

Học nghề sau lớp 9

Dành cho hs không còn con đường nào khác ngoài học nghề

Đăng ký Học nghề Học bổ túc