Cách thoát khỏi trả lãi tín dụng đen lãi suất cao cắt cổ mà sinh viên, công nhân nên xem

Phương hướng nào để thanh niên, sinh viên, vướng tín dụng đen lãi suất cao có thể thoát được khó khăn. Hãy xem bài viết này, vì có thể đây là lối thoát cuộc đời bạn.

Các bạn thanh niên, học sinh sinh viên đang vướng phải nợ lãi suất cao (>70%/năm) và đã trả lãi qua 3-4 năm trời. Nhưng làm mãi vẫn không đủ trả tiền lãi, và tiếp tục bị gây áp lực liên tục.

Các bạn cực kỳ căng thẳng, lo sợ, và hoang mang vì không thể nào thoát ra được để có tiền trả nợ. Các đối tượng đến tận trường học, phòng trọ, công ty để gây áp lực làm công việc của bạn không ổn định, việc học giảm sút và công việc ngày càng trì trệ.

 

Lối thoát nào để thoát ra nợ lãi chồng chất

Không có lời khuyên nào cho bạn, nhưng có trải nghiệm hoàn toàn thực tế từ chính cá nhân Th. Nguyễn Tiến Dũng với lãi sất đen. Và Th Dũng cũng đã đồng hành thực tế từ các phương án xử lý của các bạn bị nợ, và rút ra phương án hợp lý để trình bày.

(Cập nhật: Ngày 05/06/2024 chính bản thân Th Dũng đã bị hai đối tượng tác động tại một quán cà phê tại Long An). Điều này là minh chứng thực tế những phương án bên dưới là hoàn toàn từ trải nghiệm thực tế chứ không là hướng dẫn suông. Khoản vay này từ thực tế Th Dũng vừa đúng như các bạn sinh viên, công nhân thường vướng phải.

Thay đổi bản thân trước

Điều quan trọng nhất để áp dụng bất cứ phương án nào là bạn phải hoàn toàn nghiêm túc với bản thân.

Tiết kiệm chi phí tối đa

  • Mang cơm theo ăn khi đi làm.
  • Không nhậu nhẹt tốn tiền, thời gian và cơ hội
  • Tiết kiệm nhất có thể. Không mua xài khoang phí.

Không tham gia:

- Cá độ đá banh

- Mọi hình thức cá độ

- Mọi hình thức nạp tiền đỏ đen

- Không chơi game sa đà

Nếu không áp dụng được cách trên đây, thì mọi việc khác rất khó để tháo gỡ được.

Hãy ghi chép cẩn thận lại các khoản đã trả và thời gian trả.

Mỗi lần trả tiền, bạn đồng thời nhắn tin văn bản cho người được trả khoản tiền đã trả. Để đảm bảo các đối tượng không vu khống hay sử đổi thông tin trả của bạn.

Tín dụng đen lãi suất cắt cổ

Xin chủ nợ trì hoãn thời gian dài vì tình trạng khó khăn

Nếu bạn đã trả nợ lãi một khoản thời gian dài. Công việc của bạn không đủ chi trả cho khác khoản này nữa. Vậy thì bạn hãy xin trì hoản trả nợ và giảm các lãi suất vay với tất cả các chủ nợ hiện tại.

Trong tình huống th Dũng, để thực hiện trì hoãn với chủ nợ, khoản này đã trả lãi được 3 năm, lãi suất 10%/tháng. Như vậy hoàn toàn phù hợp để áp dụng phương xin trì hoãn, giãn nợ, giảm nợ, trả nợ gốc. Chủ nợ không bao giờ đồng ý nhưng bạn cố gắng trao đổi và thuyết phục. Trong trường hợp thầy Dũng có thể kéo dài đến 7 tháng tạm hoãn.

Làm gì khi bị chủ nợ đe doạ đánh và chém

Đây là điều th Dũng thiếu sót chưa làm được. Khi bạn đã nhỏ nhẹ xin xỏ, xin hoãn và bị chủ nợ đe doạ. Hãy mang chứ cứ rõ ràng và minh bạch của bạn, kèm một đơn Trình bày sự việc, gửi lên công an Xã nơi bạn sinh sống. Chỉ cần công an có ghi nhận cho bạn là đủ.

Tiếp tục liên hệ chủ nợ trình bày để xin hoãn nợ.

Hãy cứ đi làm ở các nơi có thể làm việc, đừng lo sợ chủ nợ kéo tới quậy

Nếu bạn hoàn toàn nghiêm túc trong việc đi làm, để trả nợ. Thì bạn cũng không cần phải lo lắng khi các đối tượng này đến tấn công tại nơi làm việc.

Hãy trình bày đầy đủ thông tin các khoản nợ và các khoản đã trả một cách rõ ràng với chủ nơi làm việc để họ nắm và tạo điều kiện cho bạn làm việc.

Bạn hoàn toàn hợp pháp và hãy cứ tập trung vào công việc.

Làm gì khi bị chủ nợ đánh và tước đoạn tài sản

Cập nhật, ngày 05/06 th Dũng đã bị 2 đối tượng tác động tại quán cà phê thuộc địa phận tỉnh Long An khi th Dũng đang có công việc tại đây. 

Nếu có thể bạn, bạn chỉ cần thông báo sự việc với cơ quan công an xã phường là được.

Sau đó tiếp tục liên hệ với chủ nợ để xin trả gốc dần, vì việc thanh toán trước đây đã không ít.

Hạn chế vay mượn nợ hoặc lợi dụng để có tiền trả nợ lãi

Một số bạn đã vay mượn nợ để trả lãi suất, nhưng không vay đủ để có thể trả hết nỡ lại. Dẫn đến tình trạng nợ chồng nợ. Vậy nên bạn không nên vay nợ để trả nợ lãi. Vì sẽ không giải quyết được vấn đề cho bạn mà làm bạn trầm trọng thêm.

Không vay tiền qua app

Khi bị đòi nợ, một số bạn vay qua app. Nhưng chu kỳ trả trên app chỉ 1-2 tuần với lãi suất cực cao. Và bị cắt trước nhiều chi phí. Vì vậy không bao giờ được vay tiền qua app. Thay vì tìm kiếm nơi để mượn, hãy đi làm đi bạn nhé.

Không lừa đảo, cướp bóc, làm việc phi pháp

Do áp lực tâm lý quá lớn, nhiều bạn đã mất kiểm soát đi mượn tiền khắp nơi, lừa đảo, trộm tiền. Và kết cục 100% không khả quan. Vậy nên hãy chấp nhận rằng đang bị nợ không thể trả ngay.

Dù bạn có bị chủ nợ lãi bêu xấu cũng không nguy hại bằng việc bạn làm những điều phi pháp. Hãy bình tĩnh làm việc để trả.

Ưu tiên trả các khoản đã được khoanh không trả lãi và chỉ trả nợ gốc

Dù áp lực nợ rất nhiều, nhưng chỉ ưu tiên trả các khoản mà bạn đã có thể khoản giảm lãi suất, nợ gốc trước.

Tổng kết

Kết luận, đây là một số chỉ dẫn từ trải nghiệm hoàn toàn thực tế của cá nhân. Kết quả cuối cùng đã khoanh được khoản nợ. Chủ nợ đã trao đổi để chỉ phải trả lại gốc 15.000.000đ với mỗi tháng 2.000.000đ.

Khi bạn vướng nợ lãi suất cao với các đối tượng xã hội đen, mà đã trả quá lâu mà không dứt được, hãy thử áp dụng những cách như trên. Bạn không cần phải sợ chủ nợ kéo tới làm xấu mặt bạn trước bạn bè, thầy cô, gia đình, công ty… vì việc che lấp đó không giúp bạn xoay sở được trong thời gian dài. Hãy cứ công khai các khoản và sự tập trung công việc của bạn.

Sẵn sàng đối diện và chấp nhận có thể bị đánh. Hơn là việc bạn làm những điều không hợp pháp và vi pháp để trả khoản lãi mà bạn đã trả quá nhiều trước đó.

Cập nhật lần cuối 06/06/2024