Vết mực - Câu chuyện làm người

Tờ giấy trắng là hình ảnh rất quen thuộc để ví đời sống tinh khiết của một người. Và khi một lầm lỗi xảy ra, đó là một vết mực bôi vào tờ giấy trắng. Thế thì làm sao ta xóa vết mực đó đi?

Vết mực - Câu chuyện làm người

Ở một lớp học có câu chuyện mà chúng tôi không bao giờ quên. Hôm nay tôi xin kể lại câu chuyện đó.

Thầy giáo cầm một tờ giấy A4 trên đó có một vết mực đen. Thầy hỏi cả lớp "các em nhìn thấy gì trên tờ giấy", cả lớp đồng thanh trả lời là "vết mực". Thầy hỏi lại, cả lớp vẫn trả lời "vết mực". Thầy lại hỏi một lần nữa, cả lớp vẫn trả lời là "vết mực". Thầy trầm ngâm một lúc nhìn tất cả lớp một lần, những đôi mắt trong sáng hồn nhiên của tuổi học trò.

Thầy bắt đầu nói "các em ạ! các em hãy coi tờ giấy này là cuộc đời của mỗi người. Vết mực kia là những khuyết điểm, những sai lầm chúng ta mắc phải trong cuộc sống. Còn khoảng trắng còn lại là những ưu điểm, những thành công của chúng ta trong cuộc sống. Các em ạ ! Trong cuộc sống không ai là không mắc sai lầm. Điều quan trọng là chúng ta sửa chữa sai lầm đó như thế nào. Các em đừng nhìn vào sai lầm (đặc biệt là những sai lầm trong quá khứ) của một ai đó mà đánh giá con người họ. Mà hãy nhìn vào ưu điểm của họ,  tha thứ cho những sai lầm của họ...

Tôi luôn nhớ đến Thầy cùng câu chuyện trên . Con cám ơn Thầy rất nhiều ! Còn các bạn nghĩ gì khi đọc câu chuyện này ?

Sưu tầm

Tìm hiểu NGÀNH NGHỀ

Tìm hiểu và chọn ngành nghề phù hợp

Tìm hiểu các ngành nghề Khoa học hướng nghiệp

Công cụ hỗ trợ

Các công cụ hỗ trợ cho quá trình hướng nghiệp, tuyển sinh

Trắc nghiệm Hướng nghiệp Thông tin tuyển sinh

Học nghề sau lớp 9

Dành cho hs không còn con đường nào khác ngoài học nghề

Đăng ký Học nghề Học bổ túc