Ngành Hoá dược

1. Mục tiêu đào tạo:

Hóa dược là một ngành khoa học dựa trên nền tảng hóa học để nghiên cứu các vấn đề của các ngành khoa học như y học, dược học và sinh học. Hóa dược bao gồm việc nghiên cứu, thiết kế, tổng hợp và phát minh ra các chất có hoạt tính sinh học từ thiên nhiên để phát triển dược liệu, thuốc phù hợp với mục đích trị liệu.

Theo báo cáo về hoạt động ngành dược năm 2013 của Bộ Công thương, thị trường thuốc Việt Nam chỉ đáp ứng được 50%, còn lại vẫn phải lấy từ nhập khẩu. Với mục tiêu tăng chỉ số này lên 100% vào năm 2020, Bộ Y tế đã có nhiều kế hoạch đầu tư lớn cho ngành này vào thời gian tới.

2. Sinh viên học ngành Hóa dược sẽ có những kỹ năng nghề nghiệp sau:

– Có khả năng tìm kiếm, nghiên cứu, tổng quan tài liệu, thu thập và phân tích thông tin, phát hiện vấn đề; vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn; có khả năng tiếp cận vấn đề một cách cẩn thận và có phương pháp khoa học.

– Có kĩ năng giao tiếp chuyên môn hiệu quả; có khả năng viết báo cáo khoa học và thuyết trình về lĩnh vực chuyên môn; sử dụng thành thạo các công cụ phần mềm hỗ trợ giao tiếp.

– Có kĩ năng tư duy logic, đa chiều; Hiểu được vai trò của ngành Hóa dược đối với sự phát triển của cộng đồng, của xã hội. Nắm được các xu hướng phát triển của ngành Hóa dược trên thế giới để có thể định hướng các hoạt động của bản thân và tổ chức mà mình phục vụ.

– Có khả năng lựa chọn phương pháp thích hợp cho vấn đề cần triển khai nghiên cứu; vận dụng các nguyên lý và sản xuất hóa Dược vào thực tế; có khả năng quản lý và tổ chức thực hiện công việc một cách linh hoạt và hiệu quả trong những tình huống khác nhau; có khả năng sử dụng các thiết bị thông thường trong phòng thí nghiệm cũng như các công cụ hiện đại trong nghiên cứu và sản xuất.

Nội dung được tham khảo từ Đại học Trà Vinh

THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ Ngành Hoá dược

Tổng hợp link hay từ internet cho Ngành Hoá dược

Chưa có nội dung nào do bạn đọc đóng góp cho ngành nghề này.

Video clip liên quan Ngành Hoá dược

Chưa có thêm video nào cho ngành nghề này

Các trường có đào tạo Ngành Hoá dược

Trường đại học Trà Vinh - DVT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Trường đại học Đà Lạt TDL (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Trường Đại học DƯỢC Hà Nội - DKH (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Đại học bách khoa Hà Nội - BKA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Trường đại học Tây Đô (*) - DTD (Hệ Đại học) ( tin 2022)
Trường đại học khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) QHT (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Hoá dược** QHT43 79 1 Toán, Vật lí, Hóa học   Toán, Hóa học, Sinh học   Toán, Hóa học, Tiếng Anh